Hải Phòng: Vui Trung thu cùng học sinh Trường tiểu học Tân Tiến

Trong không khí vui vẻ và ấm cúng của Tết Trung Thu cổ truyền (tết thiếu nhi), những thành viên của Đội TNTN Trường THPT An Dương cùng Liên đội trường TH Tân Tiến với sự hỗ trợ nhiệt tình từ BGH trường tiểu học Tân Tiến đã tổ chức Chương trình “Trung Thu Cho Em” với nhiều tiết mục và trò chơi hấp dẫn, nhằm tạo một sân chơi thiết thực và ý nghĩa cho các em học sinh.

Xuyên suốt chương trình là các hoạt động vui chơi và phá cỗ Trung thu vô cùng náo nhiệt. Các em học sinh đã được ôn lại sự tích ngày Tết Trung thu, thưởng thức các tiết mục văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn của các thành viên từ câu lạc bộ múa nghệ thuật trường THPT An Dương; giao lưu vui chơi phá cỗ cùng chú Cuội chị Hằng - những nhân vật không thể thiếu trong ngày Tết Trung thu do các bạn học sinh đóng vai.

Các em học sinh gặp gỡ, giao lưu với chị Hằng Nga và chú Cuội.
Các em học sinh gặp gỡ, giao lưu với chị Hằng Nga và chú Cuội.
Tiết mục múa lân đặc sắc
Tiết mục múa lân đặc sắc
Hải Phòng: Vui Trung thu cùng học sinh Trường tiểu học Tân Tiến - Ảnh 1

Bên cạnh đó, các em học sinh đã được cùng nhau trang trí mâm cỗ, được hòa trong không khí Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc. Hàng chục mâm cỗ được giáo viên, phụ huynh và học sinh các lớp trang trí rất công phu và tỉ mỉ. Những thức quà ngọt lịm của mùa thu như táo, lê như na như hồng như bưởi được bàn tay khéo léo và trí tưởng tượng sáng tạo của các con biến thành những mâm quả hấp dẫn. Với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh, các em đã làm các hoa quả tạo hình phong phú, trang trí mâm cỗ Trung thu đẹp mắt, thể hiện niềm vui và tính sáng tạo trong mỗi sản phẩm.

Niềm vui của học sinh khi trang trí mâm cỗ
Niềm vui của học sinh khi trang trí mâm cỗ
Hải Phòng: Vui Trung thu cùng học sinh Trường tiểu học Tân Tiến - Ảnh 2

 

Mâm cỗ Trung thu của các lớp
Mâm cỗ Trung thu của các lớp

 

Mâm cỗ Trung thu của các lớp
Mâm cỗ Trung thu của các lớp
Mâm cỗ Trung thu của các lớp
Mâm cỗ Trung thu của các lớp

Dịp này, đội TNTN Trường THPT An Dương cùng Liên đội trường TH Tân Tiến đã mang đến rất nhiều phần quà ý nghĩa để dành tặng cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường. Đó là những món quà được chắt chiu từ việc kinh doanh trà sữa, buôn bán phế liệu suốt 3 tháng hè, cùng tấm lòng của các nhà hảo tâm.

Cô Trần Thị Lan Phương - Bí thư chi bộ, HT trường tiểu học Tân tiến và Thầy Đặng Nhật Minh - Phó BT Đoàn Trường PTTH An Dương trao tặng quà cho các em.
Cô Trần Thị Lan Phương - Bí thư chi bộ, HT trường Tiểu học Tân tiến và Thầy Đặng Nhật Minh - Phó BT Đoàn Trường PTTH An Dương trao tặng quà cho các em.

Chương trình “Trung Thu Cho Em” nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu nhi trong dịp Tết Trung thu, đồng thời duy trì các hoạt động truyền thống của dân tộc và động viên, khuyến khích các em thiếu nhi cố gắng học tập để đạt kết quả tốt trong năm học mới.

Hải Phòng: Vui Trung thu cùng học sinh Trường tiểu học Tân Tiến - Ảnh 3
Hải Phòng: Vui Trung thu cùng học sinh Trường tiểu học Tân Tiến - Ảnh 4
Hải Phòng: Vui Trung thu cùng học sinh Trường tiểu học Tân Tiến - Ảnh 5

Ngô Quảng