Khởi công KCN xanh-sạch-công nghệ hiện đại ở Huế

Ngày 11/11, tại Thị xã Hương Thủy, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế và Công ty cổ phần khu công nghiệp Gilimex tổ chức Lễ khởi công khu công nghiệp (KCN) Gilimex.

Tham dự lễ khởi công có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh; cùng dự có đại diện lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương và địa phương.

Ông Lê Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Gilimex, giới thiệu về dự án với đại biểu tham dự lễ khởi công
Ông Lê Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khu công nghiệp Gilimex, giới thiệu về dự án với đại biểu tham dự lễ khởi công

Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng KCN Gilimex do Công ty cổ phần Khu công nghiệp Gilimex là nhà đầu tư đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tại Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 10/3/2021.

Theo đó, dự án có quy mô sử dụng đất hơn 460 ha, địa điểm thực hiện dự án: phường Phú Bài và xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế với tổng vốn đầu tư 2.614 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án 50 năm kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. KCN Gilimex đi vào hoạt động sẽ thu hút nguồn lực lao động 20.000 – 30.000 người.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Phương cho biết Khu công nghiệp Gilimex có lợi thế về kinh tế trong thu hút đầu tư phát triển kinh tế-xã hội của địa phương do có vị trí địa lý nằm ở cửa ngõ phía nam của tỉnh; có hệ thống giao thông thuận lợi, nằm liền kề Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, Quốc lộ 1A và tỉnh lộ 15, kết nối thuận tiện với tuyến cao tốc Cam Lộ-La Sơn, thuận lợi trong việc giao thương quốc tế và liên vùng là tuyến trục Bắc-Nam và Đông-Tây của miền Trung.

Theo nhà đầu tư, KCN Gilimex được chia làm 2 phân khu: A và B. Đến nay, phân khu A đã san lấp mặt bằng được 50% và hoàn thành hạ tầng kỹ thuật là 10%, dự kiến hoàn tất và bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư thứ cấp trong quý IV/2022. Sau khi hoàn tất phân khu A, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Gilimex sẽ tiến hành ngay việc san lấp mặt bằng và đầu tư hạ tầng kỹ thuật phân khu B.

Điểm nổi bậc của KCN Gilimex hướng đến thu hút các nhà đầu tư với những ngành nghề chính như: sản xuất sản phẩm điện, điện tử; máy vi tính và sản phẩm quang học; sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ô tô, phương tiện và thiết bị vận tải; sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy, sản phẩm từ cao su và plastic; sản xuất chế biến thực phẩm, đồ uống; sản xuất da và các sản phẩm có liên quan; sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng; sản xuất sản phẩm từ khoáng phi kim loại khác.

Trao bản ghi nhớ đầu tư cho 6 doanh nghiệp đầu tiên tìm hiểu đầu tư tại Khu công nghiệp
Trao bản ghi nhớ đầu tư cho 6 doanh nghiệp đầu tiên tìm hiểu đầu tư tại Khu công nghiệp
Khởi công KCN xanh-sạch-công nghệ hiện đại ở Huế - Ảnh 1

Tại lễ khởi công, đại diện công ty Gilimex đã trao bản ghi nhớ đầu tư cho 6 doanh nghiệp đầu tiên tìm hiểu đầu tư tại Khu công nghiệp như BW (xây kho bãi cho thuê), Danaecohome (xây kho bãi cho thuê, Thái Bình Dương (nhà máy thiết bị điện, dụng cụ gia đình), Premium Fashion Việt Nam (dệt may), Toàn Cầu (xây kho bãi cho thuê) và Vinatex (dệt may).

Được biết, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Gilimex (có cổ đông sáng lập là Công ty cổ phần Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Bình Thạnh) là nhà phát triển Khu công nghiệp xanh-sạch-công nghệ hiện đại, với hạ tầng đồng bộ nhằm thu hút các nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước.

Khi vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, nhà đầu tư Gilimex cam kết chú trọng vào đầu tư hạ tầng, cảnh quan và không ngừng đổi mới nhằm duy trì tính bền vững và mang lại lợi ích cao nhất cho mỗi nhà đầu tư khi lựa chọn KCN Gilimex làm điểm đến./.

Bùi Quốc Dũng