Khuyến cáo của Cục an toàn thực phẩm đối với Cốm su bạc vi phạm quảng cáo

Thông tin từ Cục an toàn thực phẩm(Bộ y tế), mới đây sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu có địa chỉ tại số 171 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội đã vi phạm nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Trong thời gian vừa qua, trong công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng. Cục an toàn thực phẩm phát hiện trên một số website/facebook: https://benhvirus.com/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/tang-cuong-he-mien-dich-chia-khoa-vang-giup-phong-tranh-virus-corona.html; https://www.facebook.com/subac.AE/post/1003061130026016 đang quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm su bạc vi phạm, nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

sản phẩm Cốm su bạc quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh
sản phẩm Cốm su bạc quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh

Qua kiểm tra, Cục an toàn thực phẩm xác nhận sản phẩm Cốm su bạc vi phạm nội dung quảng cáo nêu trên do Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu (địa chỉ: Số 171 Chùa Láng, P.Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội) đăng ký xác nhận nội dung quảng cáo tại Cục An toàn thực phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu không thừa nhận các website nêu trên của Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu. Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm su bạc  trên các trang mạng nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm khẳng định nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm su bạc đang được quảng cáo vi phạm trên các website nêu trên không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Cốm su bạc quảng cáo trên trang website/internet nêu trên.

Huy Đức