Lâm Bình (Tuyên Quang): Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Trải qua 2 ngày thi (7 và 8/7) căng thẳng, hồi hộp, nhiều cảm xúc đan xen, hơn 470 sĩ tử của huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Diễn ra trong bối cảnh cả nước tiếp tục chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, song với tinh thần quyết tâm, kỳ thi đã thành công, đảm bảo sự nghiêm túc, an toàn, minh bạch, đúng quy chế.

Cán bộ coi thi phát giấy thi và hướng dẫn cho thí sinh.
Cán bộ coi thi phát giấy thi và hướng dẫn cho thí sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong 2 ngày, mùng 7 và mùng 8/7, tại huyện Lâm Bình có trên 470 thí sinh dự thi tại 25 phòng thi ở 3 điểm thi Trường THCS & THPT Thượng Lâm; Trường THPT Minh Quang và Trường THCS thị trấn Lăng Can.

Sau 2 ngày thi, các thí sinh tham dự kỳ thi đã hoàn thành các môn thi: Ngữ văn, Toán, bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học, hoặc bài thi tổ hợp khoa học xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân và Ngoại ngữ. 

Theo đánh giá của thí sinh, đề thi năm nay vừa sức, bám sát chương trình trong sách giáo khoa, theo đề cương ôn tập, không đánh đố thí sinh. Nếu ôn kỹ các phần có trong đề cương của các thầy, cô giáo cho ôn đều có thể làm được bài thi.

Thí sinh Chẩu Thị Tâm, dự thi tại Hội đồng thi Trường THCS và THPT Thượng Lâm chia sẻ: Đề thi năm nay đối với em không khó lắm, vì trước đó em cũng đã được các thầy cô cho ôn rất kỹ, bản thân cũng ôn tập kỹ càng nên làm bài thi cũng khá tốt. Em hài lòng về bài thi của mình.

Theo đánh giá của thí sinh, đề thi năm nay vừa sức, bám sát chương trình trong sách giáo khoa, đề cương ôn tập, không đánh đố thí sinh
Theo đánh giá của thí sinh, đề thi năm nay vừa sức, bám sát chương trình trong sách giáo khoa, đề cương ôn tập.

Do làm tốt công tác chuẩn bị nên việc tổ chức thi tại các điểm thi được bảo đảm; các thí sinh làm bài nghiêm túc, công tác coi thi chặt chẽ, song không gây áp lực cho thí sinh. Trong suốt quá trình tổ chức kỳ thi tại các điểm trường, không để xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông cho các thí sinh và người nhà đưa đón, đồng thời thực hiện nghiêm các bước đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid 19 theo quy định.

Trong ngày thi thứ 2, buổi sáng làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và tổ hợp khoa học xã hội, mặc dù thời tiết trên địa bàn huyện Lâm Bình có mưa to kéo dài, nhưng nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về phương án thi và các thí sinh được bố trí ở tạm trú gần địa điểm thi nên các em đến làm bài thi đầy đủ, đúng giờ, diễn ra an toàn, nghiêm túc và không có thi sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Để giúp các em học sinh yên tâm, tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, các ngành liên quan, địa phương đã phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, động viên, tiếp sức cùng phụ huynh và thí sinh trong mùa thi năm nay.
Để giúp các em học sinh yên tâm, tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, các ngành liên quan, địa phương đã phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, động viên, tiếp sức cùng phụ huynh và thí sinh trong mùa thi năm nay.

Thực hiện Chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, Huyện đoàn Lâm Bình đã thành lập 3 đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ 3 điểm thi. Tổ chức tặng quà cho trên 90 thí sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Đồng thời, thực hiện công tác xã hội hóa được trên 20 triệu đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Lâm Bình hỗ trợ nấu ăn sáng cho thi sinh tại các điểm thi. Bên cạnh đó, phối hợp cùng Giáo hội phật giáo tỉnh Tuyên Quang nấu gần 400 suất ăn trưa miễn phí cho thí sinh trong các ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Qua kỳ thi có thể thấy, vai trò chủ động của huyện Lâm Bình cùng các địa phương có điểm thi đã được thể hiện rõ nét trong các quyết định về phương án tổ chức kỳ thi trên địa bàn. Các địa phương đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị để tổ chức kỳ thi, giúp cho học sinh, phụ huynh yên tâm hơn. Đến thời điểm này, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện đã hoàn thành, đảm bảo an toàn, đúng quy định.