PC Thừa Thiên Huế giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 3)

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế thông tin về phương án thực hiện giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện để tháo gỡ khó khăn trong bối cảnh tác động của dịch COVID-19 đợt 3 .

Thông tin về số KH và số tiền điện đã hỗ trợ trong 02 đợt đầu:
Thông tin về số KH và số tiền điện đã hỗ trợ trong 02 đợt đầu:

Đối tượng hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện

Giảm giá bán điện từ mức giá bán lẻ điện áp dụng cho kinh doanh bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT ngày 20/3/2019 của Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định về điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện cho khách hàng sử dụng điện là cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Luật Du lịch 2017 và các văn bản pháp luật có liên quan.

Giảm tiền điện (giá trị trước thuế) trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 không thu phí, mua điện từ các Đơn vị Điện lực thuộc EVN và các đơn vị bán lẻ điện. Mức giảm tiền điện như sau:

- Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

- Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.

Không thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đối với các cơ sở phục vụ phòng, chống bệnh COVID-19 thu phí cách ly y tế tập trung được quy định tại Nghị quyết số 16/NQ-CP ngày 08/02/2021 về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.

Thời gian hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền đợt 3 cho khách hàng sử dụng điện theo quy định tại mục 1: là 07 tháng từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm 2021.

Theo ước tính của Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, số tiền hỗ trợ giảm giá điện cho khách hàng là cơ sở lưu trú du lịch khoảng 15 tỷ đồng (chưa bao gồm thuế VAT) và số tiền hỗ trợ giảm tiền điện cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 khoảng 5 tỷ đồng trong đợt này.

Kịp thời khắc phục sự cố điện
Kịp thời khắc phục sự cố điện
Đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông lúc khắc phục sự cố điện.
Đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông lúc khắc phục sự cố điện.
Luôn căng mình dưới thời tiết nắng nóng.
Luôn căng mình dưới thời tiết nắng nóng.
Tuân thủ phòng chống dịch, đảm bảo nguồn điện ổn định tại khu cách ly.
Tuân thủ phòng chống dịch, đảm bảo nguồn điện ổn định tại khu cách ly.

Trước đó, năm 2020, TTHPC đã hỗ trợ giảm tiền điện cho hơn 291 nghìn khách hàng, với tổng số tiền đã hỗ trợ hơn 109 tỷ đồng, gồm đã hỗ trợ giảm tiền điện cho 35 cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền là 1,77 tỷ đồng, hơn 140 cơ sở lưu trú du lịch với tổng số tiền giảm là 11,1 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đại Phúc- Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho hay, đến nay, mặc dù cũng gặp rất nhiều khó khăn do tác động của dịch COVID-19 nhưng trên tinh thần tích cực chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh của các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch bệnh và các cơ sở cách ly, cơ sở y tế phòng chống dịch, Công ty luôn nỗ lực đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục, phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh, sinh hoạt tiêu dùng của người dân và cùng các đơn vị tuyến đầu trong công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh.

PC Thừa Thiên Huế giảm giá điện, giảm tiền điện (đợt 3) - Ảnh 1

Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế mong nhận được sự hỗ trợ của UBND tỉnh và Quý cơ quan, đơn vị để triển khai tốt việc hỗ trợ giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đầu mối liên hệ phụ trách công tác tại TTHPC:

Ông Hồ Đăng Lộc – Phó trưởng phòng Kinh doanh, email: HYPERLINK "mailto:lochd@cpc.vn" lochd@cpc.vn điện thoại: 0913.509.108

Bà Ngô Thị Tuyết Mai – Chuyên viên phòng Kinh doanh, email: HYPERLINK "mailto:maintt@cpc.vn" maintt@cpc.vn điện thoại: 0914.355.299

Bùi Quốc Dũng

Từ khóa:
#ha