Phường Ngọc Khánh (Ba Đình): Hỗ trợ kịp thời đến những gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra trên địa bàn TP. Hà Nội, để đảm bảo công tác phòng chống dịch và giữ vững những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, UBND phường Ngọc Khánh không chỉ thiết lập “vùng xanh” tại các ngõ, nghách, hẻm, nhà chung cư, nhà tập thể… để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh mà còn có những chính sách, phương án hỗ trợ kịp thời đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, trên địa bàn phường đã thiết lập 21 "Chốt bảo vệ vùng không có dịch" tại các Tổ dân phố với phương châm "Ai ở đâu thì ở đó" để đảm bảo hiệu quả, khống chế sự lây lan, kiểm soát trong thời gian giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, phường cũng tiến hành phân bổ lực lượng kiểm soát người ra vào (khai báo y tế, đo nhiệt độ); hàng hóa giao nhận tại chốt được thiết lập; nguời dân muốn ra khỏi khu vực phải có giấy đi đường, giấy công tác, phiếu đi chợ; tuyệt đối không cho người lạ vào…

Điểm chốt tổ dân phố an toàn tại khu dân cư số 3 đường Đào Tấn
Điểm chốt tổ dân phố an toàn tại khu dân cư số 3 đường Đào Tấn

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Đức Quý (Trưởng Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: Phường Ngọc Khánh hiện đã kích hoạt tất cả các tổ chống dịch cộng đồng cùng với đó là lực lượng Công an để quản lý, giám sát thực hiện giãn cách xã hội; kiểm soát, giám sát chặt chẽ tình hình, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Thực hiện nhanh việc cấp giấy đi đường mới cho người dân theo đúng đối tượng và quy định của UBND TP. Hà Nội

Ghi nhận thực tế của PV tại chốt địa bàn dân cư số 3 phố Đào Tấn (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) cho thấy: Lực lượng công an phường, dân quân tự vệ, cán bộ y tế đã làm việc hết công suất để kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Kết quả cho thấy, tất cả người dân đều chấp hành nghiêm chỉnh và theo hướng dẫn của cán bộ trực chốt.

Ngoài ra, UBND phường Ngọc Khánh và người dân đều nêu cao tinh thần quyết tâm chống dịch như chống giặc với các mục tiêu đề ra trong việc nhân rộng các hộ gia đình an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 tại các tổ dân phố trên địa bàn phường. Thể hiện sự đồng lòng và sự quyết tâm của người dân cùng với chính quyền đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 ra khỏi cộng đồng.

Trung tá Nguyễn Đức Quý (Trưởng Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn  
Trung tá Nguyễn Đức Quý (Trưởng Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội) trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn  

Bên cạnh công tác phòng chống dịch, quyết tâm giữ vững “vùng xanh” trên địa bàn, UBND phường Ngọc Khánh còn tổ chức trao quà, hỗ trợ, trợ cấp cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn với 980 trường hợp bao gồm thực phẩm thiết yếu và tiền mặt.

Qua đó, Công an phường cũng tổ chức nhiều chương trình hành động thông qua kênh của các đồng chí cảnh sát khu vực nhằm kêu gọi đến các mạnh thường quân ủng hộ vật chất cũng như các nhu yếu phẩm gửi đến 73 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lê Tú