Sau dịch Covid 78% khách sạn mở cửa trở lại

Theo nghiên cứu mới nhất của Savills vừa công bố, ngành khách sạn, nghỉ dưỡng đang có kết quả phục hồi khá tốt sau dịch Covid - 19

Trong đó, đa phần các khách sạn và khu nghỉ dưỡng đã cung cấp đầy đủ tiện ích đi kèm, chỉ có một số ít các cơ sở áp dụng chiến lược tạm ngưng một phần để cắt giảm chi phí.

Theo kết quả khảo sát của Savills Hotels, tình hình hoạt động của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam giai đoạn mở cửa sau thời gian giãn cách xã hội đã có những tín hiệu phục hồi tích cực.

Trong số 635 khách sạn và khu nghỉ dưỡng thuộc phân khúc 4-5 sao được khảo sát, 78% đơn vị đã mở cửa đón khách, tương đương 493 cơ sở lưu trú.

Khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp hoạt động trở lại sau dịch Covid
Khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp hoạt động trở lại sau dịch Covid
Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương nhận định, "việc các khách sạn và khu nghỉ dưỡng mở cửa trở lại để đón khách được xem là một bước đi dũng cảm của các chủ đầu tư Việt Nam.

Trong khi đó, các quốc gia lân cận như Thái Lan, hầu hết các khách sạn vẫn đang tạm ngưng hoạt động để chờ sự khôi phục của thị trường khách quốc tế".

Phần lớn các cơ sở lưu trú ở hai địa phương lớn gồm TP HCM và Hà Nội đều mở cửa hoạt động trở lại nhằm giữ chân các nhân sự chủ chốt và tránh mất thị phần trong trường hợp thị trường có sự phục hồi nhanh chóng sau đại dịch.

Theo Savills, sự phục hồi của thị trường khách sạn được thể hiện rõ hơn ở Hà Nội, TP.HCM bởi các khách sạn coi việc mở cửa trở lại giữ vai trò quan trọng trong việc giữ chân người tài, khách hàng khi dịch được khống chế. Trong khi đó, tại các thị trường ven biển, việc mở cửa đón khách trở lại diễn ra thận trọng hơn. Điển hình như Phú Quốc hay Quảng Nam với tỷ lệ mở lại lần lượt là 58% và 55%.

Ngoài ra, theo khảo sát, các cơ sở lưu trú thuộc phân khúc cao cấp thường đưa ra những chương trình ưu đãi như cung cấp các gói dịch vụ, miễn phí các dịch vụ ăn uống, vận chuyển,… nhằm thu hút khách du lịch trong nước.

Trong đó, việc giảm giá phòng và kết hợp nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn được xem là chiến lược tốt giúp các cơ sở lưu trú nâng cao khả năng cạnh tranh nhằm đón đầu sự phục hồi của thị trường du lịch trong thời gian tới.

Huy Đức