Hải Phòng: Diễn đàn kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp

Ngày 29/9, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức “Diễn đàn kết nối các doanh nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) tại thành phố Hải Phòng năm 2023" tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp.

 

Diễn đàn được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thành tựu về phát triển công nghiệp, đồng thời tạo cầu nối để các DN phụ trợ, các nhà đầu tư, nhà sản xuất trên địa bàn thành phố có cơ hội quảng bá thương hiệu sản phẩm, kết nối, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh với các DN đầu tư nước ngoài (FDI).

Các đại biểu thành phố và doanh nghiệp tham gia diễn đàn
Các đại biểu thành phố và doanh nghiệp tham gia diễn đàn

Tham dự Diễn đàn có hơn 200 tổ chức, doanh nghiệp là các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài hoạt động sản xuất công nghiệp, các doanh nghiệp trong nước hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, cung cấp dịch vụ và một số trường đại học trên địa bàn. Đây là cơ hội để các DN công nghiệp hỗ trợ và cung ứng dịch vụ, đào tạo… trong nước học hỏi kinh nghiệm quản trị, điều hành và phát triển sản xuất, kinh doanh của các DN có vốn đầu tư nước ngoài, kết nối nhu cầu mua, bán nhằm tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu của các “ông lớn” FDI, thúc đẩy hợp tác chuyển giao công nghệ giữa các DN trong tương lai.

Tại diễn đàn đã diễn ra lễ ký kết 7 biên bản ghi nhớ giữa doanh nghiệp phụ trợ và doanh nghiệp FDI. Đó là Công ty TNHH Serveone (Việt Nam) với Công ty TNHH Cơ điện lạnh Quang Thắng, Công ty cổ phần Sản xuất và Dịch vụ LEANMAC, Công ty cổ phần Công nghiệp phụ trợ SKV Việt Nam, Công ty TNHH Kosame Việt Nam; Công ty TNHH Heesung Electronics Việt Nam với Công ty TNHH Công nghiệp Bảo Tiên và Công ty cổ phần Nhựa kỹ thuật Vân Long; Công ty HKT Electronics Việt Nam và Công ty TNHH Hùng Cường.

Ký kết 7 biên bản ghi nhớ giữa doanh nghiệp phụ trợ và doanh nghiệp FDI
Ký kết 7 biên bản ghi nhớ giữa doanh nghiệp phụ trợ và doanh nghiệp FDI

Với vai trò là cầu nối, kết nối các DN, Ban Quản lý KKT Hải Phòng sẽ tiếp tục đồng hành cùng các DN, tổ chức thực hiện có hiệu quả những biện pháp, kế hoạch, chương trình, sự kiện thường niên nhằm kiến tạo, kết nối mối quan hệ hợp tác giữa các DN FDI và các DN công nghiệp hỗ trợ trong nước, để góp phần hình thành chuỗi liên kết cung ứng – sản xuất – tiêu thụ giữa các DN có vốn đầu tư trong và ngoài nước trên địa bàn Hải Phòng.

Cũng trong sáng 29/9, trong khuôn khổ chương trình đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm sản phẩm kết nối các doanh nghiệp phụ trợ và doanh nghiệp FDI. Triển lãm nhằm kết nối, tạo cơ hội thị trường cho các doanh nghiệp, các tổ chức chia sẻ, tìm kiếm, liên kết để cùng phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Khai mạc triển lãm giới thiệu sản phẩm kết nối
Khai mạc triển lãm giới thiệu sản phẩm kết nối

Diễn đàn được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, là một hoạt động kết nối có ý nghĩa thiết thực để các doanh nghiệp trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài cùng trao đổi cởi mở về nhu cầu, tiềm năng, lợi thế của nhau, trên cơ sở đó nhận diện những cơ hội đầu tư mới, có kế hoạch, biện pháp thúc đẩy hợp tác vì lợi ích của chính các doanh nghiệp và cũng vì sự phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

Giang Hồng