Quảng Bình: Bệnh nhân 1291 tái dương tính với SARS-CoV-2 đi cùng chuyến xe với nhiều người

Ngày 8/12, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã có báo cáo nhanh về trường hợp bệnh nhân 1291 tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi đã nhập viện điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Báo cáo nhanh từ Sở Y tế Quảng Bình về trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2
Báo cáo nhanh từ Sở Y tế Quảng Bình về trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

Đó là ông Đinh Quý Nh. SN 2001, trú tại thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, ông Đinh Quý Nh. nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 8/11/2020 và được cách ly tập trung. Tại đây, ông Nh. được xét nghiệm y tế với kết quả dương tính với Corona virut mới 2019. Bệnh nhân chuyển đến điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh (bệnh nhân 1291). Trong thời gian điều trị, bệnh nhân 1291 đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và có kết quả âm tính.

Đến ngày 3/12, bệnh nhân được ra viện. Bệnh nhân bắt xe ô tô (xe An Bình) đi từ thành phố Hồ Chí Minh về thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình). Bệnh nhân xuống xe tại chợ Trung Hóa vào lúc 18 giờ ngày 4/12 và đến trạm Y tế xã Trung Hóa để khai báo y tế với sức khỏe bình thường.

Ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với bệnh nhân 1291 và có kết quả dương tính.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã đưa bệnh nhân nhập viện điều trị, tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1291 còn có 5 người ở huyện Tuyên Hóa, 7 người ở Bố Trạch, 3 người ở Lệ Thủy, 1 người ở Quảng Ninh và 1 người ở Đồng Hới.

Bùi Tuấn