Tây Nam Land tố nhóm đối tượng mạo danh công ty lừa đảo khách hàng

Mới đây, đại diện Tây Nam Land cho biết công ty đang phối hợp với khách hàng để làm đơn tố cáo đến cơ quan chức năng về việc một nhóm đối tượng giả con dấu và chữ ký của doanh nghiệp nhằm chiếm đoạt tài sản phi pháp.

Cụ thể, Ông Võ Châu – Trưởng phòng Pháp lý Công ty Cổ phần Đầu tư Xây Dựng và Địa ốc Tây Nam Land (Tây Nam Land) cho biết: “Phía Tây Nam Land đã nhận được thông tin về vụ việc và đang phối hợp với khách hàng để làm đơn tố cáo đến cơ quan công an về việc làm giả con dấu và chữ ký của công ty để lừa đảo.

Đồng thời, tiến hành làm biên bản xác minh rằng công ty không có chỉ đạo cá nhân nào thực hiện biên bản ký gửi như khách hàng đã phản ánh. Tây Nam Land sẽ cùng khách hàng giải quyết vụ việc vì nó ảnh hưởng đến uy tín công ty và trên hết là lợi ích của khách hàng”

Trước đó, một số người dân phản ánh có nhóm đối tượng tìm đến và gạ gẫm về việc nhận ký gửi bán lại các lô đất cho khách hàng. Nhóm đối tượng này bày tỏ kinh nghiệm và mong muốn sớm bán được hàng để mang lại lợi nhuận cho người mua lẫn người bán.

Nhóm đối tượng lừa đảo khách hàng (Ảnh: Khách hàng cung cấp)
Nhóm đối tượng lừa đảo khách hàng (Ảnh: Khách hàng cung cấp)

Khi người mua đồng ý, nhóm đối tượng đã tiến hành thu tiền đặt cọc từ 30 – 50 triệu đồng/lô đất và hứa hẹn sẽ hoàn trả số tiền cọc này sau khi hoàn tất việc bán hàng.

Đặc biệt, nhóm đối tượng đã dùng biên nhận ký gửi có chứng thực con dấu và chữ ký của người đại diện Tây Nam Land để tạo niềm tin với khách hàng. Nhưng sau khi hoàn tất các “thủ tục” trên nhóm đối tượng này đã chặn và thu hồi toàn bộ tin nhắn đã trao đổi với khách hàng trước đó.

Đoạn tin nhắn có chứa thông tin tài khoản và văn bản ký gửi còn lại khi khách hàng kịp chụp màn hình điện thoại (Ảnh: Khách hàng phản ánh cung cấp)
Đoạn tin nhắn có chứa thông tin tài khoản và văn bản ký gửi còn lại khi khách hàng kịp chụp màn hình điện thoại (Ảnh: Khách hàng phản ánh cung cấp)

Được biết, Tây Nam Land vừa là chủ đầu tư vừa là nhà phân phối của một số dự án lớn tại thị trường Long An như dự án Long Cang Residence, Tây Nam Center... trong thời gian qua.

Hiện nay, có rất nhiều chiêu trò lừa đảo tinh vi trong giao dịch bất động sản khiến nhà đầu tư “tiền mất tật mang”. Để không trở thành nạn nhân, nhà đầu tư nên cận trọng trong khi giao dịch, thanh toán với các cá nhân, tổ chức nếu chưa thật sự hiểu rõ về họ.