Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 4/6: VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, KTDU xin trích lược lại nhận định về thị trường chứng khoán của một số công ty chứng khoán trong ngày 4/6

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công ty chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Theo quan điểm của BVSC, thị trường đang tiến vào vùng kháng cự 880-888 điểm. Tuy nhiên, đà tăng hiện tại của thị trường dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn tại vùng kháng cự này.

Trong bối cảnh thị trường vẫn đang ở vào trạng thái quá mua theo hệ thống đo lường của BVSC thì việc xuất hiện các phiên rung lắc mạnh nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện đan xen trong quá trình di chuyển của chỉ số trong vùng kháng cự.

Dòng tiền giai đoạn này sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ không tạo được sự đột biến khi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs đang ở phía trước.

Chiến lược đầu tư được BVSC đưa ra: Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 50% cổ phiếu; Nhà đầu tư đã thực hiện bán giảm tỷ trọng trước đó, tạm thời đứng ngoài thị trường hoặc có thể thực hiện mua trading với tỷ trọng nhỏ, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét thực hiện bán chốt lời các vị thế ngắn hạn tại vùng 888±5 điểm

Công ty chứng khoán MB (MBS)

Thị trường tiếp tục với hướng tăng vững dù áp lực chốt lời gia tăng ở vùng 880 – 885 điểm.

Trong 5 phiên gần đây, thị trường có tới 4 phiên tăng điểm, cho thấy quán tính tăng vẫn được duy trì tốt nhờ dòng tiền vẫn được giữ ở mức cao. Xu hướng tăng mở rộng của thị trường thế giới vẫn tiếp diễn, ở trong nước các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, bất động sản khu công nghiệp, thực phẩm, dầu khí....đang có sự đồng thuận và đổi vai trò nâng đỡ chỉ số khá thành công.

Do vậy, xu hướng tăng của thị trường tiếp tục được mở rộng, ngưỡng 885 điểm có thể là thử thách cho thị trường trong các phiên sắp tới

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Dòng tiền vẫn đang duy trì và chưa có dấu hiệu rút ra ngoài thị trường trong ngày hôm qua. Tuy nhiên bắt đầu xảy ra sự phân hóa nhẹ và lực mua cũng chưa thực sự quyết liệt.

Do vậy, theo VDSC các NĐT có lợi thế nắm các cổ phiếu trên đà tăng có thể vẫn được vẫn chưa cần chốt lời vội. Đồng thời các NĐT hiện tại vẫn đang có số dư tiền mặt cũng có thể giải ngân nhẹ theo nhịp phân hóa của thị trường.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Thị trường hồi phục trong phiên hôm qua (ngày 3/6), chỉ số VNIndex tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 880-885 điểm (fibonacci retracemnet 61,8%-MA200 tuần). Tuy nhiên thanh khoản của phiên tăng này là không thực sự thuyết phục khi thấp hơn mức trung bình 20 phiên gần nhất một chút.

Bên cạnh đó, khối ngoại quay trở lại bán ròng hơn 80 tỷ đồng, trong đó bán ròng hơn 130 tỷ đồng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 là điểm cần lưu ý.

Trái ngược với diễn biến trên, hợp đồng tương lai VN30 tháng 6 tăng mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó thu hẹp mức basis âm xuống còn 5,29 điểm cho thấy nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn về thị trường.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 4/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc do đã tiến vào vùng kháng cự mạnh trong khoảng 880-885 điểm (fibonacci retracement 61,8%- MA200 tuần). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tiếp tục bán ra chốt lời khi VN-Index ở trong vùng kháng cự mạnh trong khoảng 880-885 điểm.

Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt lớn nên đứng ngoài quan sát và có thể giải ngân nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh 840 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. KTDU và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

Tạ Thành