Đồ uống Việt gây sốt với sự kết hợp độc đáo
Ẩm thực Việt Nam ngày càng khẳng định sự sáng tạo khi các món đồ uống mới lạ liên tục gây sốt trên mạng xã hội. Những sự kết hợp tưởng chừng kỳ lạ này không chỉ thu hút sự tò mò mà còn mở ra cuộc tranh luận sôi nổi về khẩu vị và xu hướng đổi mới trong ngành F&B.
Lùng Vai “cái nôi” của vùng chè Mường Khương

Xã Lùng Vai có thể coi là “cái nôi” của vùng chè huyện Mường Khương. Tại đây, cây chè được người ...

Mùa thu trong hương sắc trà Việt

Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng là đất nước của lá trà. Hầu hết trên mọi nẻo đường của mảnh đất hình ...

Quy trình trồng và chăm sóc cây chè Thái Nguyên

Thái Nguyên được mệnh danh là “Đệ nhất danh trà” bởi nơi đây có chất chè ngon hơn rất nhiều so với ...

Trà tím, nguồn dược liệu quý chữa bệnh ung thư

Trà búp tím vốn được người Nhật Bản và Trung Quốc tôn sùng vì có chất chống tia phóng xạ, giàu ...

Lối đi nào cho ngành chè những tháng cuối năm?

Làn sóng dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 khiến hoạt động sản xuất bị ngưng trệ do lệnh giãn cách ...

8 lợi ích ấn tượng của trà hoa lạc tiên

Trà hoa lạc tiên có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như giúp bạn thư giãn tinh thần và xua ...

6 lợi ích không ngờ khi uống trà chanh gừng

Với những đặc tính nổi bật, gừng và chanh được biết đến với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Do đó, ...

Các doanh nghiệp chè cần làm gì để “cứu mình” trong mùa dịch?

Đại dịch Covid- 19 làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người. Bên cạnh đó, dịch bệnh ...

Vùng trà Tây Bắc - Hương sắc núi rừng

Vùng đất Tây Bắc được biết đến là nơi có nhiều vùng trồng chè, cung cấp nguyên liệu làm trà có chất ...

Sản xuất an toàn, định hướng phát triển chè bền vững sau đại dịch

Theo Thứ trưởng Bộ NN và PTNT - Lê Quốc Doanh, sau đại dịch Covid-19, ngành chè cần phát triển theo ...

Pha trà ngon cho người mới tập uống trà

Uống trà từ lâu đã đi sâu vào đời sống tâm hồn của người Việt, việc tận hưởng tách trà xanh thơm ...